duy pets | Nia
NiaNow.com Menu
duy pets

duy pets

  • duypets@gmail.com

duy pets

Duypets shop chuyên cung cấp các dòng chó ngoại nhập khẩu như chó tha mồi labrador, chó golden, chó shiba inu, akita inu, great dane, poodle, doberman, chow chow, chó bully, chó shar pei, chó ngao bò, chó ngao ý, chó bichon, chó bắc kinh, chó corgi, chó husky, chó alaska, chó becgie đức, chó malinois, chó ngao tây tạng, chó samoyed, chó rottweiler, chó border collie, chó bull

Cuộc sống văn minh hối hả đôi lúc khiến ta cảm thấy đơn độc. Có khi nào bạn hi vọng tìm kiếm một người bạn sát cánh đích thực? Một chú chó Poodle sẽ là gợi nhắc tuyệt vời giành riêng cho bạn.

 

Lịch Sử

Poodle được nghe biết ở châu Âu từ khá nhiều thế kỷ trước, mặc dù vậy chỉ sự thật được nuôi làm thú nuôi trong các mái ấm GĐ thành thị từ đầu thế kỷ 18, khi các nhà nhân giống ban đầu “cải tạo” giống nhằm giảm kích thước chó Poodle.

- Quá trình lai tạo đã tạo nên 3 dòng Poodle chính là standard, miniature và toy. Trong đó dòng toy được nuôi nhiều nhất vì kích thước bé nhỏ, rất giản đơn chăm lo, thích tương thích với những căn hộ ở thành thị.

- Poodle được nhân giống và nuôi thịnh hành ở Mỹ vào thời điểm cuối thế kỷ 19, từ đó vươn ra khắp thế giới và biến thành một giữa các giống chó được ưu thích nhất “mọi thời đại”. Với trí thông minh xuất sắc (đứng thứ hai trong thế giới loài chó), Poodle có mặt trong đa số các rạp xiếc thú thời kỳ này và giành được sự hâm mộ trong lòng công chúng.

- Khoảng năm 1920, nhiều cộng đồng chó giống khét tiếng trên toàn thế giới ban đầu công nhận 3 giống chó Poodle theo kích thước là Standard, Miniature và Toy. Và đề ra các tiêu chuẩn, đặc điểm và tính cách chi tiết cho mỗi giống.

 

Những gợi ý khi bạn có dự định mua một chú chó PoodleTính Cách Chó Poodle Thuần Chủng

Cả 3 giống chó poodle đều khét tiếng vì sự tinh nghịch, tươi vui và rất là thông minh. Poodle được xếp hạng là giống chó thông thứ hai trên thế giới, sau giống Border Collie. Xét về sự giảng dạy, poodle là một học sinh xuất sắc. Chúng rất biết vâng lời, dễ giảng dạy và nhanh nhẹn.

Mặc dù được chiều chuộng như 1 giống chó quý tộc, nhưng Poodle không còn tỏ ra “chảnh tó”. Chúng rất thân mật, luôn gần gụi với con người và là một giống chó rất giản đơn nuôi. Poodle luôn thích được yêu thương, vuốt ve, chúng thường cảm thấy đơn độc khi bị bỏ lại 1 mình trong thời gian dài, cho nên do vậy đừng để em poodle ngoài tầm mắt của bạn quá lâu nhé!

 

Đặc Điểm Các Giống Chó Poodle

Chó Poodle có 3 giống được những hiệp hổi chó giống uy tín công nhận là Toy Poodle (nhỏ), Miniature (trung bình) và Standard (lớn hay tiêu chuẩn). Dưới đấy là kích thước chi tiết:

- Toy Poodle có chiều cao tối đa khoảng 25 cm khi đứng, và nặng từ 3 – 5 kg khi trưởng thành. Vì rất bé nhỏ xinh xắn nên Toy hầu như chỉ được nuôi để làm thú nuôi.

- Miniature Poodle có chiều cao tối đa khoảng 40 cm và nặng tối đa 9kg.

- Standard Poodle lớn nhất trong họ poodle với chiều cao thịnh hành khoảng 40cm, cá biệt các con cao nhất trọn vẹn rất có khả năng cao tới 50cm và nặng tới 30kg. Với kích thước lớn, Miniature và Standard ngoài được nuôi làm thú nuôi, hiện chúng vẫn được giảng dạy để làm các công việc cổ xưa.

Ngoài 3 kích thước được công nhận trên, còn có giống Tiny Poodle và Teacup Poodle cũng khá được ưu thích ở Việt Nam và trên thế giới. Tiny Poodle có trọng lượng chỉ dưới 3kg, còn Teacup Poodle chỉ nặng dưới 1.5kg – nhỏ tới mức trọn vẹn rất có khả năng đặt vừa trong một tách trà.

 

Điều kiện sống và hoạt động và sinh hoạt của chó Poodle

Tại các thành thị và nông thôn ở Việt Nam cũng như trên thế giới đều trọn vẹn rất có khả năng nuôi Poodle. Chúng rất giản đơn nuôi, chỉ việc có người chăm lo, chăm lo hằng ngày là đủ, kể cả không cần khoảng không rộng. Tuy nhiên vẫn bắt buộc phải dành thời gian để cho chúng tham gia các hoạt động sinh hoạt và sinh hoạt phía bên ngoài và đi dạo để chúng luôn tươi vui, nhanh nhẹn, không xẩy ra nhút nhát.

 

Các bệnh chó Poodle thường gặp

- Chó Poodle vốn dĩ không phải thuộc dòng chó trọn vẹn rất có khả năng chất tốt, nhất là các dòng size nhỏ. Thế nên chúng thường gặp các bệnh hô hấp, các bệnh về lông, về da, xương khớp và đường tiêu hóa (Parvo, Carre).

- Nếu không được vệ sinh sạch sẽ liên tiếp, giống chó poodle rất giản đơn bị bệnh về da, có mặt vảy gầu. Về ngày đông chúng dễ bị mắc các chứng bệnh ho, nặng hơn là viêm phổi và viên phế quản nên phải giữ ấm cho chúng khi trời lạnh.

Chú ý: nhất là với chó con dưới 1 tuổi, chính là phải tiêm đủ các mũi phòng bệnh cho cún (mũi 5 bệnh, mũi 7 bệnh) và tẩy giun sán định kỳ theo phía dẫn của bác sỹ thú y.

Trên đấy là các kỹ năng cơ bản về chó Poodle mà bạn phải nắm rõ để chăm lo chú cún của mình luôn khỏe khoắn và xinh đẹp. Để được giải đáp rõ hơn về bất cứ yếu tố nào tương quan đến loài cún xinh xắn này, hành khách vui mắt liên hệ hotline: 097.6666.156. Thú cảnh Việt rất hân hạnh được phục vụ hành khách!

 

Chăm sóc chó Poodle.

- Với các đặc tính năng động của mình không còn nghĩa Toy Poodle là giống chó sống ngoài trời, mặc dù vậy này lại cực thích được dạo chơi, đùa nghịch trong sân nhà.

- Bộ lông của chính nó phải được chải liên tiếp (cách 1 ngày chải 1 lần) vì khi Toy Poodle bị rụng lông, nó không rơi ra luôn mà thường bám thành từng cục gây rối và vón cục. Nên cắt tỉa lông cho Poodle tốt nhất là 4 lần/1 năm. Ngoại trừ lông mặt và lông chân thì hãy cần cắt các tháng một. Nếu có điều kiện kèm theo, chúng ta nên mang chú cún Poodle của mình đến các cơ sở cắt tỉa lông chuyên nghiệp còn người chủ thì hãy cần hướng đến thêm về các thao tác chải chuốt, chăm lo cho bộ lông của poodle toy.

- Poodle luôn hi vọng rất cao trong các hoạt động sinh hoạt và sinh hoạt về sức khỏe thể chất lẫn niềm tin nên tốt hơn cả ta nên liên tiếp cho chúng chơi các cuộc chơi ở nhà hay dẫn chúng đi dạo bộ cũng như cho chúng chơi và làm quen với con người.

 

Chó Poodle bao nhiêu tiền?

Giá chó Poodle nhập khẩu từ Thái Lan

- Chó poodle có nguồn gốc từ Thái Lan thường sẽ có mặt tại các trại nhân giống chó poodle trên toàn quốc hoặc tại các chợ dân dã (chúng trọn vẹn rất có khả năng là chó nhập lậu). Giá các chú chó ở chợ thì mềm hơn từ 7-10 triệu VNDồng tùy vào loại chó Poodle.

- Giá chó Poodle nhập khẩu từ Thái ở các trại chó thì có giá khoảng 15-20 triệu VNDồng. Loại poodle này có giá cao hơn khi đối chiếu với chó ra đời và lớn lên tại Việt Nam là do chất lượng các chú chó được nhân giống ở Thái sẽ tốt hơn, độ thuần chủng cao hơn. Đặc biệt, chúng sẽ có được sức khỏe tốt hơn nhiều khi đối chiếu với những bé ra đời và lớn lên tại Việt Nam.

 

Giá chó Poodle nhập khẩu từ các nước Âu Lục

- Hiện giờ, chó Poodle được nhập khẩu từ Âu Lục sẽ có được giá giao động từ 60-80 triệu VNDồng một bé (chưa kể phí giao vận). Giá này chỉ bao gồm 3 dòng Poodle được công nhận chính thức. 2 dòng siêu nhỏ kia ít khi được cho nhập khẩu, do số lượng khan hiếm và sức khỏe rất yếu không tương xứng ra đi.

- Âu Lục là quê hương của chó Poodle, bởi bởi vì như thế chất lượng chó Poodle ở đây cực kì tốt, cả về ngoại hình lẫn sức khỏe thể chất. Chó poodle loại này sẽ có được giấy tờ không thiếu chứng minh nguồn gốc, gia phả và độ thuần chủng. Bạn sẽ trọn vẹn an tâm về chất lượng nếu mua chó Poodle từ Âu Lục.

Chó Poodle loại đó thường không còn sẵn trên thị trường. Nếu muốn mua, chúng ta trọn vẹn rất có khả năng liên hệ với những địa chỉ giao thương mua và bán chó Poodle uy tín trên toàn quốc để order. Họ sẽ làm thủ tục và nhập khẩu chó poodle về cho bạn.

Giá thành chó Poodle phía bên trên trọn vẹn rất có khả năng không trọn vẹn đúng mực do chúng chuyển đổi tiếp tục, lệ thuộc vào nhiều yếu tố không giống nhau. Bạn trọn vẹn rất có khả năng tham khảo, lấy cơ sở để mua được một chú Poodle giá đúng mực nhất

Xem thêm: 

https://duypets.com

https://www.youtube.com/channel/UCLvVUZ8LBQYf9qN7aHjyNfg/about

https://www.facebook.com/duypets

https://www.instagram.com/duypets/

http://duypets.tumblr.com/

https://twitter.com/duypets

https://myspace.com/duypets/

more
less
I don't have any trainings scheduled at this time. Please check back later.